Gà quê quán: Gà “nhà quê” trên đất Hà Thành

2728

Cứ nhắc đến quê thì người ta hình dung đến một cái gì đó thật là thân thuộc, giản dị và đặc biệt là… an toàn. Gà ở quê vừa là món ăn gần gũi nhưng cũng không kém phần xa xỉ, ngày xưa và cũng có thể là cả ngày nay thì thông thường gà quê do chính gia chủ nuôi chỉ giết thịt cho những dịp lễ tết, khách quý…

Ở Hà Thành để tìm quán có “bảng hiệu” là “gà quê” thì rất là đơn giản bởi nó cũng đang từng ngày trở nên “nhan nhản” như các quán ăn bình thường khác. Tuy nhiên để tìm ra quán gà quê chuẩn thật sự thì không phải điều đơn giản bởi lương tâm và đạo đức kinh doanh của con người đang ngày càng đi xuống trầm trọng, để đạt được mục đích kinh doanh thì họ không ngại một thủ đoạn nào… mà quan trọng và đáng sợ nhất vẫn là việc nhập “gà quê” KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC.

Thời điểm VodkaClub viết bài Review về quán Gà Quê tại phố Duy Tân là lần thứ 5 các thành viên của ghé lại quán, vừa là để anh em VKC họp mặt đầu xuân vừa là để xác nhận lại chất lượng của một quán gà quê đúng nghĩa.

Gà Quê Quán với cách bố trí khá đơn giản, mang nhiều hơi hướng “quê” tạo cho khách cảm giác thân thiện ngay từ khi bước chân vào quán.

Gà quê quán nhìn từ ngoài vào
Gà quê quán nhìn từ bên ngoài
Không gian bên trong của quán Gà Quê
Không gian bên trong của quán Gà Quê

Với nguồn gà chính được lấy từ Phú Thọ và Ba Vì, quán Gà Quê có các món chủ lực là gà nướng, lẩu, rang muối, rang gừng, xé phay… với giá cả tương đối là hợp lý.

Các món chủ lực của quán Gà Quê
Các món chủ lực của quán Gà Quê

Trong tất cả các món của quán Gà Quê thì VKC đánh giá khá cao cho món gà nướng của quán, thịt gà nướng vừa chín tới, bì giòn, thịt ngọt đậm đà, các món khác cũng đều có thể chấp nhận được.

Món gà nướng của Gà Quê Quán
Món gà nướng khá ngon của Gà Quê Quán
Lòng mề xào giá đỗ
Lòng mề xào giá đỗ
Lẩu gà
Lẩu gà khá là hấp dẫn của Gà Quê Quán
Gia vị muối tiêu chanh tiết chấm gà
Gia vị muối tiêu chanh tiết, hành tươi khá lạ miêng

Trong bữa nhậu có thành viên hỏi là sao anh biết được đây là gà quê chuẩn thì thật sự cũng chả biết trả lời sao vì thực tế anh em VKC chả ai là chuyên gia về gà cả nhưng tất cả chỉ có thể nói là… kinh nghiệm ăn nhậu & cảm nhận là chủ yếu.

Bạn là dân nhậu ? Là người sành ăn uống ? Hãy cùng VodkaClub trải nghiệm Gà Quê Quán để trả lời cho câu hỏi trên giúp VKC nhé và cũng đừng quên để lại địa chỉ những quán gà quê mà các bạn thấy “chuẩn” để anh em có chổ “lui tới”.

Thông tin về quán Gà Quê :
Địa chỉ: Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN.
ĐT: 0169.631.6666 – 0989.321.629

 Bonus:

Gà quê quán Offline VodkaClub

 Gà quê quán phố Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN