Thịt chó mẹt Việt Trì – Gặp lại hương vị quê hương!

15181

Đã thành lệ, kể từ ngày mình dẫn đám bạn đến ăn thịt chó mẹt Kỳ Đồng ở phố Dịch Vọng Hậu, sau đó mấy đứa bạn thấy tâm đắc đã giới thiệu cho nhiều người thậm chí viết hẳn một bài nói về Thịt chó Mẹt Kỳ Đồng, đâm ra cứ mỗi cuối tháng “kể từ ngày đó” bao giờ mình cũng nhận được trên dưới 10 cuộc điện thoại để đặt bàn 😀 đều như “vắt chanh” tháng nào cũng có và mình vẫn đều đặn nhắn tin hoặc đặt hộ những người gọi đến. Cảm thấy vui vì những thông tin bổ ích mà mình chia sẻ được đón nhận của nhiều người.

Kể từ khi biết quán Thịt chó Kỳ Đồng thì các quán thịt chó mà mình biết ở Hà Nội như thịt chó Sơn Hảithịt chó Chiếu Hoa, Thịt chó Trạm Bơm…đều không là gì so với Thịt Chó Kỳ Đồng bởi vì phong cách phục vụ độc đáo, thịt chó ngon, giá cả hợp lý và nhiều món đặc sắc. Nhớ không nhầm thì Thịt chó Kỳ Đồng xuất phát từ Yên Bái và nổi tiếng từ những năm 2007 với một chất rất riêng là Thịt chó Mẹt, bình thường thì khi người ta bán thịt chó sẽ bày thành từng đĩa, 1 đĩa Hấp, 1 đĩa Nướng, 1 đĩa nội tâm là những món cơ bản mà quán thịt chó nào cũng có. Một vài quán khác thì có thêm món Tim cật nướng, món sào lăn… vậy nên khi mà một quán thịt chó bày hết ra mẹt tự dưng tạo cho ta một cảm giác lạ lẫm và khi ăn vào lại thấy chất lượng khá tốt thì đương nhiên sẽ là điểm đến của nhiều người rồi.

Cũng chính vì sự đặc biệt khi bày thịt chó ra Mẹt cộng với chất lượng sản phẩm và cách phục vụ mà Thịt Chó Mẹt Kỳ Đồng đã thu hút rất nhiều khách hàng đến đây mỗi cuối tháng, đối với tôi Thịt chó Mẹt Kỳ Đồng đã rất thành công tại ở một thời điểm nào đó. Bởi vì sao vậy??? vì gần đây khi cái tên Thịt Chó Mẹt Kỳ Đồng được nhiều người nhắc đến và ghé tới ăn đã làm cho quán đã có vẻ quá tải, mặc dù đã mở thêm một cơ sở nữa nhưng mà thực tế những ngày cuối tháng khi mà nhu cầu ăn thịt chó tăng cao thì quán có vẻ không đáp ứng đủ “cung không đủ cầu” đã vài cuối tháng tôi và các bạn của tôi đến đây ăn đều có một cảm giác là “không còn như cũ” xô bồ hơn, thịt kém chất lượng hơn, rượu thì lại càng “nhạt”…Vậy nên đã vài tháng nay tôi đã không quay trở lại Thịt chó mẹt Kỳ Đồng, cảm thấy tiếc cho một “thương hiệu” cảm thấy tiếc cho một phong cách phục vụ và cảm thấy tiếc cho anh “chủ quán” hình như cũng tên Quang thì phải 🙂

Cũng chính vì cái thương hiệu “thịt chó Mẹt” đã thành một điểm nhấn và khác lạ trong vô số những quán thịt chó tại Hà Nội nên cũng có nhiều cửa hàng đã thay đổi và kinh doanh theo hình thức “thịt chó Mẹt”…qua lượn lờ trên mạng và trên Facebook tôi đọc được nhiều quảng cáo về “thịt Chó Mẹt” nhưng thú thật nó rất xa so với chỗ tôi ở nên cũng biết vậy chứ chưa có dịp “trải nghiệm” vô tình gần đây nhân dịp 1 ngày mưa bão khi mà mấy anh em đồng hương cùng quê ngồi trà đá chém gió tôi đã được giới thiệu một quán “thịt chó Mẹt Việt Trì” ở làng Đình Thôn mới mở, thật khiến tôi tò mò, vì đơn giản gì chứ Thịt Chó Việt Trì cũng như Thịt Chó Thanh Hóa thì nó là thương hiệu rồi, và bản thân tôi là người Phú Thọ nên tôi biết Thịt chó Việt Trì như thế nào, nhưng quả thực cái tên Thịt Chó Mẹt Việt Trì làm tôi tò mò…và theo lời giới thiệu cộng với cái tính “ham vui” của mình, công thêm cũng gần “khu vực hoạt động” của mình mà tôi đã tới và kiểm nghiệm…

Thịt chó Mẹt Việt Trì

Thịt Chó Mẹt Việt Trì nằm trên 1 ngõ nhỏ của phố Đình Thôn (làng thì đúng hơn – ở thời điểm hiện tại) quán không quá rộng, bày biện có vẻ sơ sài, khi tôi tìm được cái địa chỉ và bước vào nói thật là hơi thất vọng, nhưng mà đến đây rồi chả nhẽ đi về thôi thì đành thử một lần xem sao. Nhìn cái biển ghi “thịt chó Việt Trì – bán theo Mẹt 350K, 450K, 450K… tôi khi đó đi 04 người gọi 1 mẹt trung bình 450K. Mấy anh em ngồi chém gió trên trời dưới đất một lúc, bụng thì đói meo mà mãi không thấy mẹt thịt chó nào mang lên…hỏi ra mới biết là “bây giờ nhà em mới bắt đầu làm cho nóng” thôi thì ngồi đợi chứ biết làm sao? Tranh thủ anh em chém gió và hỏi han công chuyện một lúc thì cũng có đồ ăn mang ra…thật sự khi nhìn thấy “mẹt thịt chó” mà tôi không cầm được sự thèm thuồng, khác hẳn với lúc mới vào quán, cũng may là đã được làm quen với Thịt chó mẹt ở bên Kỳ Đồng nên tôi cũng không có gì là lạ lẫm lắm nhưng thú thật nhìn mẹt thịt chó khi mới mang ra thật hấp dẫn, khói vẫn còn bay nghi ngút, rau sống vẫn tươi, thịt hấp, chả, dồi…món nào món ấy thật là “thèm thuồng” chỉ mới nhìn vào đã thấy món hấp thật tuyệt, tôi đã đi ăn thịt chó nhiều nơi nhưng mà món thịt chó hấp ở đây có lẽ là ổn nhất mà chưa cần nếm miếng thịt thái mỏng, vẫn còn màu hồng, 1 nửa là mỡ trắng, hấp vừa chín tới. Một nửa là thịt nạc tựa như món thịt ba chỉ của lợn, khác hoàn toàn so với những quán thịt chó khác, món hấp được bó vào như thịt chân giò lợn và hấp chín kỹ đôi khi nguyên thịt nạc, ăn rất bã…và khi ăn đến miếng dồi chó thì thật sự có một cảm giác gì đó rất thân thuộc đúng vị thịt chó quê mà tôi không thể nào nhận ra nổi nó là vị gì, mãi đến khi chủ quán đến nói tôi mới biết đó là trong dồi chó có một chút lá Cúc Tần tôi mới nhớ ra nổi, cái mùi hương và vị của Cúc Tần mà bao nhiêu lâu rồi tôi mới gặp lại được. Ở quê tôi khi làm thịt chó bao giờ món dồi chó cũng phải có một nắm lá Cúc Tần cho vào, tôi cũng không biết vì sao lại cho lá Cúc Tần vào, nhưng mà chỉ biết ăn vào nó có một vị gì đó rất đặc trưng và nghe ông tôi nói nó giúp cho dễ tiêu hóa vì bản thân thịt chó rất nhiều đạm và no lâu.

Miếng giềng ta không già, không non cay nồng, thái lát mỏng…

Đi ăn thịt chó mà không uống “diệu” thì thật đúng là thiếu sót, nhưng mà theo thói quen cũng như tính “an toàn khi uống rượu” thì bao giờ tôi cùng các bạn cũng mang rượu từ nhà đi uống cho nó lành, và hôm đó cũng không ngoại lệ, 04 anh em mỗi anh em 01 chai “Ngô Nếp” gọi là “rượu ôm” nhưng khi chủ quán đến “giao lưu” và biết tôi là đồng hương đã giới thiệu 05 chum rượu để ở góc quán, bác nói “rượu này ở nhà bác nấu, quê Phù Ninh – Phú Thọ, mang xuống đây chỉ để phục vụ khách đến ăn ở quán, không bán ra ngoài, không có nhiều, mỗi 1 mâm (mẹt thịt chó) kèm theo 1 ca 2 lít để cho khách uống, không tiếp thêm và không thu phí Rượu, các cháu uống thử xem” Được lời như cởi tấm lòng và cũng muốn “check” xem rượu như thế nào nên mấy anh em cũng “tỉn” gần hết 1 ca…nói thật rượu ban đầu uống rất nhẹ, êm, nhưng mà cũng say phải biết. Được cái về nhà vẫn làm việc được, không đau đầu, không chóng mặt (điều này sau khi nhậu xong mới về kiểm nghiệm :D).

Cuộc vui nào cuối cùng cũng đến lúc chia tay, sau khi nhậu nhẹt bét tè lè nhè với 04 chai Ngô Nếp và 1/2 can rượu quê và sạch sành sanh mẹt thịt chó chúng tôi ra về với tâm trạng lâng lâng và hưng phấn vì tổng “thiệt hại” sau khi chia mỗi anh em hết có 100K (tổng cộng hết 470K trong đó 450K mẹt thịt chó và 20K bánh đa). Tóm lại Ngon – Bổ – Rẻ. Hi vọng quán này sẽ giữ mãi được “phong độ” như vậy chí ít là về chất lượng Thịt chó và Rượu!

Có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Ah bác nào muốn thưởng thức thì mời qua:

Thịt chó mẹt Việt Trì – Ngõ 39 Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội nhé.

Số ĐT để có thể đặt trước: 01696316666 Mr.Lộc